Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, có bị viêm dày sừng nang lông nhiều năm, trị cũng chỉ bớt bớt. Hôm qua em có đi khám sức khỏe của công ty và đo điện tim, thì khi b.sĩ tháo miếng dán đo điện tim ra thì ngực em có vết đỏ như hình từ hôm qua đến giờ. B.sĩ cho hỏi da em vậy có phải là rất yếu hay không, da dễ bị tổn thương và tụ máu, em cũng cảm giác vùng da bị viêm nang lông nó mỏng hơn và dễ đau hơn các vùng khác, mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bình thường sau khi tháo miếng dán điện tim cũng có thể để lại vết đỏ nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Da của bạn như vậy là rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, xuất huyết dưới da. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa Da liễu để đánh giá lại. Thân mến.