bác sĩ cho em hỏi đang cho con bú mà bị rụng tóc nhiều quá có thể uống L Cystin không ạ? nếu không uống được thì phải làm sao để bớt rụng tóc ạ?
Trả lời:
Chào em Một trong những khuyến cáo xử dung thuốc L-Cystine là không xử dụng cho Phụ nữ có thai và cho con bú. Do đó em không nên xử dụng. Rụng tóc sau sinh là vấn đề có tới 90% chị em phụ nữ sau sinh mắc phải, đây là điều hết sức bình thường em không nên quá lo lắng . Em có thể dùng dầu dừa vì trong dầu dừa có chứa Axit Lauric và Axit Capric đây là những kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh rất tốt cho da đầu và chân tóc, giúp tóc giảm gãy rụng và kích thích mọc tóc nhanh hơn. Ngoài ra chất kháng sinh tự nhiên trong dầu dừa còn có tác dụng trị gàu hiệu quả trị hói đầu, thưa tóc, chống lại quá trình oxy hóa, giúp tóc trở nên bóng mượt, giảm thiểu hẳn lượng tóc gẫy rụng và xơ rối. Dầu dừa còn có hàm lượng vitamin E dồi dào trong thành phần có khả năng chống lão hóa tóc, giúp tóc bóng mượt và mềm mại hơn. Cách dùng dầu dừa:Thoa lên da đầu,Ủ tóc,Gội lại. Trong vài tuần đầu tiên, nên dùng dầu dừa khoảng 2-3 lần/tuần. sau khi tình trạng rụng tóc đã được cải thiện rõ rệt thì chỉ cần duy trì dùng 1-2 tuần/ 1 lần. Thân mến chào em