Bsi ơi,mik là một ng có làn da dầu,thỉnh thoảng thì nó ra rất nhiều dầu,mik ko dùng giấy thấm có sao ko ạ ? Và làm cách nào để hạn chế dầu ra vậy ạ ? Khi bị da dầu thì ta ko nên làm gì ?
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều yếu tố khiến làn da của bạn tăng tiết nhờn như: Gen di truyền: Nếu bố, mẹ hoặc ông bà có làn da dầu nhờn thì tỉ lệ cao đặc điểm này sẽ truyền lại cho con cháu; Chế độ ăn uống: Nếu thực đơn ăn uống mỗi ngày bị mất cân bằng có thể làm tăng tiết nhờn trên da; Stress: Tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi cũng khiến cho da tiết dầu nhiều hơn... Hãy lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ cho da, đảm bảo làm sạch bụi bẩn, bã nhờn nhưng không bào mòn lớp màng tế bào bảo vệ da bên ngoài. Độ pH nên ở mức trung bình, khoảng 4,5 – 5,5. Loại bỏ các dòng sữa rửa mặt có độ kiềm cao ra khỏi routine chăm sóc da nếu không muốn da ngày càng yếu và tiết nhờn nhiều hơn.Ở bước tẩy trang, hãy sử dụng các sản phẩm chuyên sâu nếu làn da của bạn thường xuyên make up đậm (kem nền, phấn phủ cushion, phấn má, kẻ mí, mày,…).Không bắt buộc dùng giấy thấm dầu bạn nhé. Thân mến.