Chào bác sĩ, trước em có bị nổi 1 đốt mụn bọc, và sau khi sức các kiểu thuốc để se còi mụn thì khoảng gần 1 năm mụn đó hết thâm. Nhưng bây giờ chỗ đốt mụn có 1 lỗ (chắc do đâm kim để nặn) và khi sờ vào thì chỗ đó sẽ ửng đỏ (mặc dù đã hết nhân mụn). Bác sĩ cho em hỏi vậy chỗ đó em bị gì ạ, cách điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể lần đốt đó gây tổn thương nhẹ phía tổ chức dưới da khiến phần đó bị ửng đỏ khi tác động. Nếu hiện tại không khiến bạn đau khó chịu hay ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì bạn không cần can thiệp gì còn nếu không thì bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được tư vấn và xét làm thẩm mĩ nhé! Chúc bạn nhiều sức khoẻ!