chào bác sĩ, em đi khám da liễu cách đây 2 tuần được chuẩn đoán là viêm da tiếp xúc, lúc đầu em chỉ bị ở cổ thôi, nhưng từ ngày uống thuốc đến giờ da em không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm. Giờ em ngứa khắp ngừa và mẩn đỏ nổi khắp tay, chân. Người nhà em nhìn thì bảo em bị mề đay, xong em cũng mua thuốc mề đay uống mà vẫn không hết, càng ngày càng ngứa, nhất là về đêm ngứa mà em ngủ không được luôn. Em có gửi hình ảnh đính kèm, mong bác sĩ xem qua giúp em. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên kiểm tra thêm quần áo và giường chiếu nơi tiếp xúc nhiều với cơ thể bạn, bạn cần giặt giũ hết lại quần áo chăn màn để hạn chế những tiếp xúc phần đó lên cơ thể nhé. Ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa Miễn dịch dị ứng để kiểm tra tác nhân gây ngứa nha bạn. Chúc bạn mau khỏi!