Chào bác sĩ, em tên Loan, 25 tuổi. Hôm trước em mới làm trị liệu se khít lỗ chân lông da mặt bằng phương pháp bôi than hoạt tính carbon và bắn laser tại YB Spa. Nhân viên tư vấn cho em liệu trình làm 10 lần, mỗi tuần làm 1 lần, chi phí đang khuyến mại là 4 triệu, nhưng không nói sẽ bắn laser, trong quá trình làm em mới biết có bắn laser. Bác sĩ cho em hỏi phương pháp này có hiệu quả se khít chân lông không ạ? Bắn laser có nguy hại gì cho da mặt hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cách làm se khít lỗ chân lông tốt nhất là vệ sinh da mặt sạch, có thể kèm theo dùng nước hoa hồng, nước tẩy trang, không rửa mặt bằng nước nóng. Hiện nay trong chuyên ngành Da liễu có sử dụng laser để điều trị một số bệnh, nếu sử dụng mức năng lượng phù hợp sẽ không tổn thương da, vì vậy sẽ phụ thuộc kinh nghiệm và trình độ người thực hiện bạn nhé. Thân mến