e gái của con năm nay 13 tuổi, k bị dị ứng gì mà cách đây khoảng 3 đột nhiên bị ngứa ở lưng, tay, chân và ở cổ. sau khi gãi thì nổi lên những vết đốt như kiến cắn vết dài và nổi hơi sưng lên. cho con hỏi e ấy bị gì và cách trị ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào triệu chứng bạn mô tả có thể em gái bạn đang bị mày đay. Nguyên nhân hay gặp nhất là do dị ứng, ngoài ra có thể do viêm da. Bạn nên cho em gái uống nhiều nước, mặc khô, thoáng, thấm mồ hôi, và ngoài ra nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ thăm khám và kê đơn điều trị. Thân mến.