Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi bác sĩ là chồng em bị nổi cái hột này ngay mép miệng, anh bị nổi như vậy rất thường xuyên, ở cả bên trong miệng luôn ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp em nên uống thuốc gì để tình trạng này chấm dứt ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng này có thể do anh ấy bị nhiễm virus herpes miệng và dễ tái phát. Nếu mới xuất hiện <7 ngày bạn có thể cho bôi typ acyclovir còn sau nếu còn rát thì bôi benpathen hoặc hồ nước nhé. Nếu vết này lan rộng hoặc có dịch mủ bên trong bạn nên đưa đến chuyên khoa Da Liễu để khám nha. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ!