Thưa bác sĩ. cháu năm nay 25 tuổi. bình thường cháu ở chỗ mát mẻ thì không sao. nhưng vào chỗ hơi nóng một tí, hay ra ngoài nắng một tí, hay khi cơ thể thấy nóng lên một tí là toàn thân cháu nổi ngứa như kiến cắn một cách rất nhanh và khó chịu. Lúc đó muốn hết ngứa chỉ có cách nhanh chóng là làm cơ thể mát mẻ và hạ nhiệt như vào chỗ mát là sẽ hết ngứa trong vài phút. Mà mỗi lúc cháu phát ngứa như vậy thì da cháu không có nổi hay hiện lên cái gì vì cháu nhanh chóng làm mát ngay. Nhưng nếu lúc cái nóng đến nhanh và quá đột ngột, cháu chưa kịp làm mát và để nóng lâu. Cơ thể cháu ngứa và nổi lên các mụn li ti nhỏ như mụn rôm. hay là nổi mụn dày đặc giống như lạnh sởn da gà vậy. nhưng chỉ khác là mụn của cháu nó có màu đỏ. Nhưng sau một lúc khi cháu làm mát được rồi thì những mụn đỏ đó lại biến mất, cái ngứa cũng biến mất và cháu trở về trạng thái bình thường. Lúc cháu đi làm nặng nhọc một chút thì. cơ thể tốt hơn, ít bị hơn. Nhưng từ khi cháu nghỉ làm khoảng 2 tuần thì cháu dễ bị hơn. vậy cháu mong các bác sĩ chẩn đoán giúp cháu là cháu bị bệnh gì và phải chữa ra làm sao ạ. Vì cháu đang ở Đài Loan đang không có máy bay để về chữa được. nên cháu rất mong các bác sĩ giúp cháu ạ. đây là gmail của cháu: [email protected]. cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm da dị ứng. Bạn nên tránh tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên, chọn chỗ mát mẻ sử dụng kem chống nắng, che chắn khi ra trời nắng, nếu có triệu chứng nhiều nên khám bác sĩ chuyên khoa da liễu đánh giá và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn