chào bác sĩ. cho e hỏi em bị rạng da hán, như hình, có thuốc uống hoặc thuốc bôi điều trị không ạ. e cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Để khắc phục tình trạng rạn da em nên cho mờ vết rạn đỏ bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm. Việc cung cấp đủ ẩm cho da có thể cải thiện độ đàn hồi, giảm hình thành các vết rạn mới và phục hồi tế bào tổn thương. Để giảm vết rạn sử dụng kem dưỡng chứa những hoạt chất AHAs. AHAs (alpha hydroxyl acid) là nhóm acid tan trong nước, có tác dụng tẩy tế bào chết và khiến cho sáng da. AHAs bao gồm Mandelic acid, Glycolic acid, Lactic acid,… dùng các dòng kem dưỡng này có thể làm đều màu da, dưỡng trắng và xóa bỏ vết rạn đỏ.dùng kem dưỡng ẩm chuyên dụng có khả năng khiến giảm vết rạn và khiến cho đều màu da Ngoài ra nên sử dụng kem dưỡng chứa vitamin C. Vitamin C giúp dòng bỏ sắc tố đen sạm, thúc đẩy sản sinh collagen và chống lão hóa. Dùng dòng kem dưỡng này đều đặn có thể giúp da căng bóng, khiến mờ vết nhăn và vết rạn. Xây dựng chế độ ăn hợp lý có thể giảm hình thành vết rạn mới và cải thiện độ đàn hồi cho danhững thực phẩm có khả năng giảm vết rạn đỏ: Thực phẩm giàu Omega 3 (cá hồi, bơ, những dòng hạt): Collagen là một trong các thành phần nâng đỡ cũng như duy trì độ đàn hồi cho da. Thực phẩm giàu acid béo (các loại hạt, dầu thực vật, bơ, trứng,…): Acid béo tự nhiên có thể duy trì độ ẩm cho da, phục hồi tế bào tổn thương cũng như hạn chế nguy cơ hình thành vết rạn mới. Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất (rau xanh, củ, nấm, trái cây,…): Nhóm thực phẩm này hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp dòng bỏ sắc tố đậm màu cũng như tăng thể trạng cho da. cần hạn chế thực phẩm chứa rất nhiều dầu mỡ, đường, gia vị cay nóng, đạm, tinh bột,… những mẫu thực phẩm này có khả năng khiến cho cân nặng tăng lên mau chóng cũng như khiến cho vết rạn da có xu hướng lan rộng hơn. Bên cạnh đó, cần kiêng cử một số loại thức uống khiến giảm độ đàn hồi của da như nước ngọt có gas, cà phê, rượu bia,… Thân mến chào em