xin chào bác sĩ,e bị nước tẩy bồn cầu bắn vào mắt,mắt bị sưng đỏ có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bị chất tẩy rửa bắn vào mắt có thể gây kết mạc, giác mạc....tùy mức độ có thể gây viêm đỏ, sẹo giác mạc, giảm thị lực....Quan trọng khị hóa chất bắn vào mắt bạn cần rửa bằng nước sạch, chớp mắt trong chậu nước sạch...để hóa chất trôi ra ngoài, không dụi mắt bằng tay...đến cơ sở y tế chuyên khoa mắt, bỏng mắt để bác sĩ khám, đánh giá mức độ và dùng thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn