Chào bác sĩ! Móng tay ngón cái em không biết bị gì mà phần móng nó cứ mốc meo, ố vàng, khi cắt móng thì nó ra chất bột trắng như vôi vậy. Còn phần thịt của móng thì nó như bị sưng lên đỏ đỏ, hồng hồng thỉnh thoảng em thấy hơi nặng nặng, nhói nhói ở đầu móng tay. Lúc đầu em nghĩ chỉ cần ra móng khác chắc nó sẽ hết nhưng nay gần cả năm rồi mà nó vẫn cứ như vây hoài. Mong bác sĩ tư vấn giúp em xem em bị vấn đề gì và có cần dùng thuốc hay kem bôi gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị nấm móng, nhưng cũng cần phân biệt với một số nguyên nhân khác như vẩy nến móng, chàm...Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để chẩn đoán và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn