Cháu chào bác sĩ, cháu là nam 21 tuổi, cách đây khoảng 5 ngày môi cháu bị loét và chảy mủ thế này ạ, cháu có bôi thuốc AVIRCREM vào vết thương (những vết màu trắng) nhưng không đỡ. Ban đầu cháu tưởng là bị zona, herpes nhưng lại thấy không có mụn rộp nên cháu rất mong bác sĩ giúp cháu biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và nên mua thuốc gì để bôi ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng môi bạn sưng đau và viêm có thể do ban đầu da môi bạn quá khô ( do uống ít nước và không dưỡng môi thường xuyên) dẫn đến hiện tượng viêm, nhiễm trùng nên bạn bôi thuốc kháng virus không có tác dụng. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để khám và điều trị sớm nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!