chào bác sĩ cách đây 3 tháng cháu có bị sởi rubella . khi sởi bay hết để lại các vùng da bong tróc , khô và thâm và còn bị ngứa châm chích . dễ bị nổi mẩn và mề đay trước giờ cháu chưa từng bị bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải biến chứng do sởi ko ạ . cháu đã đi khám tổng quát , thử máu tổng quát và cả dị ứng đều bình thường hết . men gan cháu cao nhẹ bác sĩ có cho thuốc uống bảo vệ gan . hiện tại tình trạng bong tróc trên da cháu đã hết nhưng da vẫn khô và ngứa châm chích và rất dễ nổi mẩn và mề đay . theo kiểu rất dễ bị kích ứng ạ và da ko còn đàn hồi như trước nữa , da nhăn nheo , khô ngứa và rất nhạy cảm ạ . cháu nên làm gì ạ mặc dù cháu uống rất nhiều nước . da cháu giờ ko được trắng hồng và đàn hồi như trước nữa . cháu cám ơn . mong bác sĩ tư vấn giúp cháu .
Trả lời:
Chào bạn, gần đây bạn có chịu khó uống nước không? Hiện tượng da khô một phần cũng do thiếu nước và có thể tổn thương phần dưới da dẫn đến da dễ kích ứng. Ngoài vấn đề bạn cần duy trì khoảng 2000ml nước hàng ngày thì bạn nên dùng kem dưỡng ẩm hàng ngày. Nếu da dễ bị kích ứng, ngứa nổi mẩn thù bạn nên đến trung tâm miễn dịch dị ứng để tìm tác nhân gây dị ứng nhé. Chúc bạn mau khoẻ!