chào bác sĩ , Tôi là nữ năm nay 16 tuổi . Hiện tai da mặt em có nhiều mụn xung quanh miệng trên trán và mũi , và nó để lại thâm rất trầm trọng , và hiện tại cháu không sử dụng bất kì sản phẩm nào , mùa đong thì phể . Da cháu thuộc da hỗn hợp , 2 bên má khô vùng chữ T có dầu (tương đối chứ không quá nhiều dầu ) các bác sĩ tư vấn cho cháu nên dùng sữa rửa mặt nào phù hợp vs da cháu đc k ạ ( các bác sĩ có thể nêu tên cụ thể được k ạ ) Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, da bạn có thể thuộc loại hỗn hợp thiên dầu. Ở tuổi này da bạn dễ nổi mụn có thể do nhiều yếu tố như môi trường nhiều bụi bẩn, nước sinh hoạt không hợp vệ sinh, nội tiết tố nữ không ổn định. Trên thị trường có rất nhiều loại mĩ phẩm cho da hỗn hợp thiên dầu nhưng không chỉ sữa rửa mặt mà còn nhiều loại kem dưỡng ẩm và chăm sóc da khác. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để khám và được tư vấn cụ thể hơn nha! Chúc bạn sớm có làn da đẹp đón tết!