Em có khám ở BV Da Liễu TP.HCM: bị Viêm da tiết bã, bác sĩ có kê thuốc uống/bôi/gội nhưng không thấy hiệu quả sau 2 đợt điều trị nên em đã ngưng. Em đã bị tình trạng này nhiều năm rồi. Hiện tại da đầu em ngứa nhiều hơn, tróc mảng trắng, lang xuống vùng chân mài, mặt, sau gáy và lưng để lại nhiều mụn thâm (mỗi lần tóc hơi dài thì gàu, mảng trắng càng nhiều hơn và ngứa nhiều). Cho em hỏi cách chữa/ kiểm soát bệnh này, vì hiện tại nó khiến em rất mất tự tin, lo lắng về bệnh.
Trả lời:
viêm tuyến bã nhờn là bệnh mãn tính có khuynh hướng tái phát bất kể điều trị gi em ạ hiên nay thuôc khuyên cáo tai chỗ bôi kem ketoconazol gội đầu bằng dâu nizoral. thuốc đường uống phải cân nhắc vì phải dùng trong thơi gian dài cháu nen mua những loại dùng tại chỗ để dùng chào cháu chuc chau mau khỏi