Xin chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi. Da em thường mọc mụn ẩn ở trán, cằm, có cả mụn trứng cá. Chúng xuất hiện liên tục và không khỏi. Nội tiết kinh nguyệt của em vẫn không đều, tháng có tháng không, thường kéo dài từ 9-10 ngày ( tính đến ngày sạch kinh), em thường bị nóng trong người, cảm giác như trong cơ thể bị hâm nóng. Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề của em nên khám nội tiết hay phải khám cả da liễu lẫn nội tiết hoặc là khám chuyên khoa nào khác thì phù hợp ạ??? Em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, ở độ tuổi bạn vấn đề về da liễu như mụn trứng cá thường xuyên gặp. Trường hợp của bạn cần đi khám cả 2 khoa bạn nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa (kiểm tra nội tiết tố nữ ở chuyên khoa phụ khoa) + khoa Da Liễu nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!