xin chào bác sĩ ! tôi là nam năm nay tôi 28t. xin được bác sĩ tư vấn là mặt tôi từ trước tới giờ luôn đỏ mặt lúc bình thường cũng vậy. nhất là lúc chạy xe ngoài đường về là mặt đỏ thấy rõ kể cả ban đêm lẩn ban ngày lúc nào cũng đỏ nhiều người cứ gặp tôi lúc nào người ta cũng bảo tôi mới nhậu xong à. sao mặt đỏ vậy. nhưng không hiểu lý do vì sao mặt lúc nào cũng đỏ. xin bác sĩ tư vấn xem tôi bị bệnh gì xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Rosacea là một tình trạng ửng đỏ da, chủ yếu ảnh hưởng tới da vùng mặt. Rosacea là một hiện tượng khá phổ biến, có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, nhưng thường gặp nhất ở những phụ nữ trung niên với làn da sáng màu. Cho tới hiện nay chưa có hiểu biết thật sự rõ ràng về Rosacea. Cho tới hiện nay nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng da ửng đỏ hai bên má vẫn chưa được tìm ra, nhưng có một số các yếu tố nguy cơ nhất định. Rất có thể sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ là khởi nguồn xuất hiện Rosacea, tuy nhiên chưa có bằng chứng chắc chắn cho điều này. Bạn có thể đi khám chuyên khoa da liễu để được giải thích và tư vấn khắc phục một phần bạn nhé! Chúc sức khỏe!