Em là nữ 19t, em có bị nổi nhọt nhưng sau 1-2 ngày thì nhọt bắt đầu sưng to hơn 5cm và đau nhức. Sau và ngày em bôi thuốc và uống thuốc nhọt đã xẹp và ra những chất nhầy màu đỏ đục. Vậy khi nhọt khô lại em có cần nặng cùi ra không ạ, hay phải mổ mới hết ạ
Trả lời:
Xin chào em, anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Nhọt đơn độc như tình trạng của em thì nếu em nặn mủ ra được thì nặn em nhé, để giải áp cho ổ mủ bên trong. Tuy nhiên em cần phải làm vệ sinh tay sạch sẽ, dùng cồn, bông băng gòn gạc sạch để thực hiện việc này, không cần mổ hay chích rạch em nhé, tuy nhiên em phải tiếp tục sử dụng kháng sinh uống và bôi (theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu). Để nhọt mau lành thì em có thể chườm ấm tại vị trí tổn thương. Chúc em mau bình phục. Thân chào em.