chào bs, cháu là nữ 22t, tay cháu bị ngứa và có bị tróc da đến chảy máu cháu chưa từng bị như vậy, và rất lâu lành ạ, gần lành là lại ngứa nữa và cháu gãi lại bong ra nữa ạ, ngứa mà rất khó chịu kiểu k gãi k được ạ, bs có thể tư vấn cho cháu dùng gì cho mau lành k ạ (trước khi bị lở ra là có những đốm nâu nhỏ li ti như hình cháu chụp ạ )
Trả lời:
Chào bạn! Qua triệu chứng bạn mô tả và hình ảnh, bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh ghẻ. Nguyên nhân gây bệnh là do ký sinh trùng ghẻ (Sarcoptes scabiei hominis). Bệnh do ghẻ cái gây nên là chủ yếu, ghẻ đực không gây bệnh vì chết sau khi giao hợp. Bạn có thể sử dụng thuốc điều trị ghẻ, hoặc đi khám để bác sĩ kê toa thuốc cho bạn nhé! Chúc sức khỏe!