Chào bác sĩ, em là nam, 27 tuổi. Tình trạng em bị ngứa da dầu, có các mảng bong tróc của da <1cm2, nổi mụn nhỏ li ti và ngứa. Em đã dùng các các cách dân gian như gội đầu bằng giấm, chanh,...tình trạng có giảm nhưng ko hết. Em cũng đã dùng các loại dầu gội trị gàu trên thị trường như nizoral, selsun: ban đầu tình trạng cũng giảm nhưng sau đó tái lại. Kính nhờ bs tư vấn cách chữa giúp em (có nên bôi thuốc dạng kem và uống thuốc). Chân thành cảm ơn bác sĩ, chúc bs nhiều sức khỏe!
Trả lời:
Chào bạn, thời tiết và giới nam khiến da đầu (gầu) có thể nhiều hơn bình thường, hiện tượng này có thể giảm chứ không hết do đó là tế bào chết của cơ thể thay đổi từng ngày. Bạn hạn chế gãi và tác động lên vùng da đầu nhé. Ngoài ra bạn có thể gội đầu thêm với vỏ bưởi hay nước bồ kết nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!