Em là Nam, 27 tuổi, da tay em bị khô ráp và tróc vảy. Em bị tình trạng này đã lâu nghi do dùng xà phòng tắm cũng như 1 vài loại sữa rửa mặt. trước đó thì dùng không bị sao. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em là trường hợp này là bị bệnh gì mà phải bôi thuốc gì để trị dứt điểm được ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu nghi ngờ do bàn tay tiếp xúc với hóa chất nên dẫn đến các hiện tượng trên thì bạn nhất thiết phải tránh tiếp xúc với hóa chất đó, bằng cách đeo găng tay chống nước khi giặt giũ hoặc khi tiếp xúc hóa chất. Chọn các loại xà phòng cho làn da dễ kích ứng, dưỡng ẩm tay bằng các kem dưỡng ẩm bạn nhé! Nếu hiện tượng không đỡ, nên đi khám chuyên khoa da liễu để được kiểm tra chuyên sâu hơn! Chúc sức khỏe!