Bác sĩ ơi. Da mặt của e, 2 tuần trước e bị dị ứng và đã đi khám Bs Da Liễu và uống thuốc 4 ngày đã hết. Sau 2 tuần e tưởng da đã lành ổn, nên e csd da trở lại và dùng mặt nạ, nhưng sau buổi tối csd sáng hôm sau da lại dị ứng trở lại, nổi sần và đỏ lên. Vẫn còn thuốc do đợt trước e đi khám và e uống thì đỡ sưng nhưng hiện bây giờ da khô và sần sùi lắm, còn bong da. BS cho e hỏi nên làm gi để da mau lành ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu như bạn kể thì nguyên nhân gây dị ứng da rất có thể là các sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng. Do đó, ngừng ngay các sản ohẩm chăm sóc da này, rửa mặt bằng nước sạch bạn nhé. Nếu không đỡ, nên đi khám da liễu và điều trị. Lưu ý, các sản phẩm đã gây dị ứng thì phải ngừng hoàn toàn, không sử dụng nữa bạn nhé! Chúc sức khỏe!