bác sĩ cho mình hỏi là hiện 2 bên tay mình đang nổi các nốt như hình. nghe tìm hiểu thì là bệnh viêm nang lông nên muốn xin tư vấn từ bác sĩ và phương pháp điều trị tốt nhất. xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là Dày sừng nang lông – keratosis pilaris là một tình trạng da khá thường gặp với biểu hiện đặc trưng là các nút sừng ở vị trí nang lông, tạo thành các sẩn nhô lên khỏi mặt da, làm cho da thô ráp, sần sùi.Vị trí thường gặp ở mặt ngoài 2 cánh tay.Không có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn bệnh lý này. Một số phương pháp điều trị sau đây có thể giúp ổn định và cải thiện bệnh. Điều trị bệnh cần phối hợp nhiều phương pháp trong đó giữ ẩm cho da là rất quan trọng Giữ ẩm bằng cách thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm, làm mềm da, tránh tắm lâu bằng nước nóng, xà phòng có tính tẩy rửa mạnh.Lựa chọn ưu tiên loại dưỡng ẩm chứa ure. Nên dùng kem dưỡng ẩm ít nhất 2 lần mỗi ngày, bao gồm 1 lần ngay sau khi tắm xong vài phút. Thân mến chào em