Chào bác sĩ, tôi là nam, 28 tuổi. Chân tôi tự nhiên có 1 nốt to chứa nước phồng rộp nước dưới lòng bàn chân. Tôi thường xuyên đi giầy; có phải do tôi đi giầy mà nốt phồng rộp không bác sĩ? Bác sĩ cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm gì để nốt không phồng rộp nữa. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng nổi rộp nước dưới bàn chân sẽ gặp trong trường hợp đi nhiều, đi bộ đường dài, giày cứng. Hay gặp nhất ở bộ đội hành quân. Để khắc phục, bạn nên chọn cho mình đôi giày đủ êm ái, và vừa vặn với đôi chân bạn nhé. Nếu bị rộp, ngâm nước muối ấm hàng đêm sẽ đỡ bạn nhé! Chúc sức khỏe!