chào bác sĩ, em là nam 18 tuổi. dạo gần đây em có hiện tượng rụng tóc mà 3-4 tháng rồi không thấy hết hiện tượng này, mỗi khi tắm cứ gọi đầu là có khoảng 20 cọng tóc trở xuống rụng, hoặc khi bình thường đầu khô em gãi hoặc phủi cũng rớt xuống vài 3-4 cộng. cho em hỏi cái này có phải là hiện tượng bình thường không hay là triệu chứng bệnh lý về tóc? hay do em ăn thiếu chất gì đó và cần bổ sung gì ạ? có cách nào để xác định được không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Các nguyên nhân gây rụng tóc thường là do sự mất cân bằng yếu tố nội tiết nam hay nữ, căng thẳng, stress, yếu tố di truyền, thiếu dinh dưỡng, lạm dụng các hóa chất làm đẹp...Tuy nhiên rụng tóc có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: bệnh lý tuyến giáp, viêm da đầu, thiếu máu, thiếu vi chất...Để điều trị hiệu quả, bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị. Tuy nhiên, điều trị rụng tóc hiện nay tương đối khó và phải kiên trì. Chúc sức khỏe!