chào Bác sĩ. e bị bỏng đèn hồng ngoại đã 24 ngày, lúc đầu rộp nước và bị bể chảy dịch, có dùng nước muối sinh lí và dầu mù u được hơn 1 tuần nhưng không khô nên em dùng dung dịch kháng khuẩn Dizigone và kem bạc nano 12 ngày vết thương đến nay như thế này, bờ rìa vết thương đỏ, nhô cao cảm giác hơi ngứa và sưng đau, phần màu đen bên trong lõm xuống khô cứng chưa thấy bong, lúc vệ sinh có ít nước dịch đục vẫn rỉ ra ở kẻ vết thương co duỗi vẫn còn đau do da bị kéo căng, xin hỏi bác sĩ có phải đang lành không ạ? hay e chăm sóc ko đúng nên vết thương đã phát sinh vấn đề ạ? em xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vết bỏng của bạn khá sâu, hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu lành tốt. Nguy cơ sẽ để lại sẹo co kéo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vận động sau này. Do đó, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ xử trí vết bỏng và hướng dẫn điều trị tốt nhất bạn nhé! Chúc sức khỏe!