e qh với gái md có sử dụng bcs nhưng ở bộ phận dv có mụn đầu đen e mới nặn mà chỗ bcs ko chùm tới được. nếu không may khi qh bị dịch âm đạo dính phải thì e có nguy cơ không ạ mà mụn em nặn thì sau 2 tiếng mới qh lúc đó đã đủ thời gian khô máu chưa. nguy cơ có cao ko ạ
Trả lời:
Xin chào bạn, xin cám ơn câu hỏi của bạn! Vấn đề lây nhiễm HIV là một vấn đề thật sự được rất nhiều người quan tâm trong sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, việc HIV lây qua mụn thì chỉ là qua suy luận mà không được công nhận trong y học nên về lý thuyết thì nguy cơ lây HIV từ dịch âm đạo qua mụn đã nặn của bạn là hầu như cực kỳ thấp. Với lại 2 tiếng là thời gian mụn đã khô, không còn máu ở vị trí mụn đó nên nguy cơ càng thấp, hầu như không có nguy cơ. Tuy nhiên, mình cũng hiểu tâm lý là khó có thể an tâm. Nếu vẫn chưa an tâm thì bạn có thể sử dụng PEP (thuốc chống phơi nhiễm HIV uống trong 28 ngày) phải bắt đầu sử dụng vòng 72 giờ đầu phơi nhiễm hoặc nếu đã an tâm nhưng muốn chắc chắn thì bạn có thể xét nghiệm HIV sau 1-3-6 tháng, đặc biệt mốc 1 tháng bạn có thể xét nghiệm combo HIV (Ag/Ab) thì nếu âm tính thì rất hiếm khi nào bị chuyển dương sau 3-6 tháng. Trân trọng kính chào!