cho mình hỏi này la minh bi gì, biểu hiện ngứa và trị làm sao hết, có để lại thâm không
Trả lời:
Xin chào bạn, cám ơn câu hỏi của bạn! Đầu tiên mình xin phân tích những thông tin mà bạn cung cấp: bạn có biểu hiện ngứa, hình bạn đưa ra giống như chàm hoặc viêm da tiếp xúc (nhưng không rõ lắm nên mình không thể phân tích sâu hơn), bạn có thể sử dụng các thuốc bôi chống ngứa, giảm viêm da tại chỗ như fucicort hoặc fucidin H. Tuy nhiên bạn nên cung cấp hình rõ hơn và các triệu chứng cụ thể hơn (thời gian mắc, có sử dụng thuốc gì không, bạn có cơ địa dị ứng hay mắc bệnh gì khác không, diễn tiến sang thương như thế nào) để bác sĩ có thể cho chẩn đoán chính xác hơn. Sang thương lành thì có thể vẫn còn thâm nhưng sau một thời gian rất có thể sẽ giảm thâm rất nhiều hoặc hết thâm luôn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Trân trọng!