Dạ chào bác sĩ ạ, em năm nay 23 tuổi và da mặt bị tình trạng mụn ẩn, mụn trứng cá nhẹ. Em đã đi khám ở bệnh viện da liễu rất nhiều lần nhưng không có tiến triển ạ. Da mặt em tiết nhiều dầu nhờn nên em định uống thực phẩm chức năng là : -TINH DẦU HOA ANH THẢO, -Kẽm (zinc) -Viên uống trị mụn Beautiful Skin Organic (xuyến thảo,neem, đàn hương đỏ, dây thần nông,Nghệ,Hương Nhu ) Uống cùng lúc 3 loại trên thì có được không ạ? Và nên chia ra uống như thế nào để không có hại và hiệu quả tốt nhất. Em cám ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: bạn không nên tự ý dùng thuốc điều trị mụn, nguy cơ sẽ gây ra tình trạng lờn thuốc rất nhiều. Mụn trứng cá là bệnh thường gặp, còn có liên quan đến yếu tố nội tiết của cơ thể, bạn đã khám nhiều lần nhưng có uống đủ liệu trình điều trị hay không? Vi thường điều trị sẽ kéo dài nhiều tháng chứ không phải một hai lần sẽ hết nhé. Thân mến