Chào bs, em bị rạn da do tăng cân nên đùi xuất hiện mấy lằn đỏ đỏ. cho em hỏi em bao lâu thì mấy lằn đỏ hết và có cần bôi thuốc không? và bôi thuốc gì ạ? em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Khi cân nặng gia tăng đột ngột mà cơ thể chưa kịp thích nghi sẽ khiến các bó sợi elastin và các liên kết collagen trong da bị đứt gãy, dẫn đến hình thành những vết rạn nứt.Hiện tượng rạn da do tăng cân có thể gặp ở cả hai giới, nhất là vào độ tuổi dậy thì, nhưng hay gặp ở nữ giới hơn, vì nữ giới có làn da “mỏng manh” dễ ảnh hưởng bởi tác động xấu của bên trong cũng như bên ngoài cơ thể. Chúng thường xuất hiện ở vùng da mỏng và yếu như vùng bụng, vùng đùi trong, vùng bẹn, vùng ngực, vùng đầu gối, bắp chân. Cách khắc phục hiệu quả kiểm soát cân nặng do đây là nguyên nhân quan trọng dẫn tới rạn da. Cố gắng giữ cân nặng ở mức ổn định, hạn chế tăng cân quá nhanh bằng việc điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tăng cường rau xanh, nước trái cây, uống đủ nước để cung cấp độ ẩm cho da. Đồng thời cần tập luyện thể dục thể thao đều đặn, tập ít nhất 30 phút mỗi ngày nhằm giúp da săn chắc hơn.Có thể hỗ trợ kem trị rạn da White Label Thân mến chào em