Dạ cho e hỏi bị dính phải độc tố của kiến ba khoang thì bôi với uống gì được vậy ạ@@. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Rửa sạch vùng da dính dịch tiết của kiến ba khoang bằng sạch hoăc nước muối sinh lý, cũng có thể dùng xà phòng có tính sát khuẩn nhẹ để loại bỏ nọc độc. Lưu ý, tránh chà xát mạnh lên vùng da bị tổn thương vì có thể khiến da bị tổn thương nặng hơn và lan sang các vùng da lân cận. Sử dụng cồn 70 độ vệ sinh sạch vùng da bị kiến ba khoang đốt. Cồn sẽ cải thiện tình trạng nổi bọng nước và sát trùng da tốt hơn. Sau khi làm vệ sinh sạch da, tiến hành bôi thuốc mỡ chứa corticoid, mỗi ngày bôi từ 4- 6 lần Bôi kem phenergan từ 8- 10 lần mỗi ngày. Thân mến chào em