Chào bác sĩ, trên lưng tôi nổi nhiều mụn màu đỏ như hình, mụn lúc đầu không đau và nhỏ dưới da, sau thì sưng và vỡ chảy máu và đau, số lượng nhiều. Tôi hay thường thức khuya hoặc dậy sớm để làm việc. Không biết đó có phải nguyên nhân không? Và cách chữa trị như thế nào mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Đây là biểu hiện của bạn do viêm chân lông . Đang giai đoạn lành tổn thương nên bạn không nên gãi . chỗ có mụn mủ nên bôi mỡ kháng sinh. Bạn nên để khô thoáng tự nó sẽ bong vảy để lại sẹo. Chúc bạn sức khỏe tốt.