bác sĩ cho em hỏi da em bị phồng và bể ra .có phải em đang bị mũ và áp xe ko ạ
Trả lời:
Chào em Áp xe là tên gọi của một tổ chức viêm nhiễm, khu trú thành một khối mềm, bên trong chứa đầy mủ cấu tạo từ vi khuẩn, xác bạch cầu và các mảnh vụn. Áp xe dễ dàng được nhận diện trên lâm sàng với các đặc điểm sau: là một khối mềm, lùng nhùng, da vùng áp xe thường nóng, đỏ, sưng nề, chạm vào thấy đau. Áp xe ở mô dưới da: ổ mụn nhọt, hậu bối là hình thái phổ biến nhất. Hình ảnh em gửi vùng da thương tổn có phản ứng viêm chưa hình thành ổ áp xe, em có thể sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn Povidin Nếu vết thương sưng tấy nên đễn cơ sở y tế để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em