Chào bác sĩ, năm nay em 28t, dạo gần đây em cảm thấy ngứa người, ngứa cũng lâu lâu mới ngứa, 2 hôm nay thì em thấy trên tay nổi đốm vàng(nhấn vào thấy đau), trên ngực có 2 đốm vàng (nhấn vào không thấy đau) bạn gái em thì có mắc bệnh gan B, những lần quan hệ chúng em đều sử dụng bao. và đầu năm bạn gái em kêu em đi xét nghiệm viêm gan B để chích ngừa, thì mũi chích thứ 3 là vào ngày 10/7/2020. vậy bác sĩ cho em hỏi là em có khả năng bị bệnh gan B không? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi hình ảnh của bạn không rõ có chấm màu vàng trên da, nếu bạn đã được kiểm tra và chích ngừa viêm gan b thì không có khả năng viêm gan B, bạn không nên quá lo lắng. Sau mũi chích ngừa mũi thứ ba, bạn có thể kiểm tra lượng kháng thể đã đảm bảo khả năng phòng ngừa chưa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn