tôi năm nay 30 tuổi và bị giang mai đầu năm 2019. tháng 6 2019 thăm khám chỉ số tpha 1/1280. và điều trị 1 tháng. sau 3 tháng xuống 1/640. bác sĩ bảo đã khỏi bệnh và vợ chồng đã quan hệ bình thường. đến tháng9 2020 vợ chồng tôi có đi khám lại. vợ tôi thì âm tính. còn tôi chỉ số tăng lên 1/1280. như vậy xin hỏi bác sĩ là có phải tôi bị tái phát không mà sao vợ tôi lại âm tính. tôi có phải đi điều trị lại không. xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chỉ số 1/1280 phải nhỏ hơn 1/640 chứ ạ, bạn có triệu chứng gì khác không, có thể bệnh vẫn ổn, bạn nên theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn