E gái tôi năm nay 22 tuổi, xuất hiện nhiều ngứa và da bong tróc ở vùng các ngón chân. Nó hay đi làm ở nhà hàng ạ. Như vậy là biểu hiện bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em của em bị nước ăn chân thực chất là bị nấm kẽ chân để khắc phục có thể dùng Lá trầu không vò nát rồi xát vào các kẽ ngón chân bị nấm hoặc đun sôi lá trầu không lên với nước, để nguội rồi cho thêm 1 cục phèn chua vào nước. Dùng nước này ngâm, rửa kỹ các ngón chân bị nấm. Kiên trì trong 3 ngày, bệnh sẽ giảm hẳn. Nếu tình trạng không cải thiện em nên nói em đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị. Để phòng bệnh nước ăn chân chỉ có cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, chân luôn được rửa kỹ bằng nước sạch, xà phòng, đặc biệt là các kẽ ngón chân không được để ẩm và bẩn. Thân mến chào em