chào bác sĩ ! em bị nổi nhiều hạch nhỏ ở xung quanh cổ , vậy có cần điều trị hay uống thuốc ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Việc nổi hạch vùng cổ có thể do nhiều nguyê nhân gây ra : có thể do hạch viêm phản ứng do ổ nhiễm trùng nào đó như viêm họng, gặp trong bệnh cảnh của lao,.. Đối với hạch thì bạn nên đi siêu âm để kiểm tra chính xác tính chất hạch rồi sau đó mới có chỉ định dùng thuốc phù hợp. Chúc bạn sức khỏe tốt.