Con nữ 13 tuổi ạ,mới hôm nay con thấy con bị nổi hạt như mụn li ti vậy ạ,cho con hỏi con đang bị tình trạng gì vậy ạ ? Con chụp không rõ được,nhìn bên ngoài thì dễ thấy ạ.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Những hạt mụn trắng hoặc vàng nằm chìm trong da môi có thể là đốm Fordyce. Theo từ điển y tế Medilexicon, Fordyce Spot là: “Trường hợp xuất hiện những hạt nhỏ hoặc hạt, màu vàng trắng ở bề mặt trong hoặc trên môi, theo nghiên cứu mô học chỉ là các tuyến bã nhờn lạc vị trí”. Những hạt fordyce trên môi là dấu hiệu sinh lý bình thường và không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Thân mến Chúc bạn nhiều sức khỏe