Bác sĩ cho con hỏi. con là nữ 24 tuổi con bị nổi mẫn đỏ trên da như hình ạ. chỉ hơi bị ngứa nhẹ khi gãi thì bị vệt đỏ. để vài tiếng thì nó mất và nổi chỗ khác. bác sĩ có thể trả lời cho con được không ạ
Trả lời:
chào bạn. với tổn thương trên hình thì khả năng bạn bị dị ứng . càng gãi càng ngứa và lan ra. Bạn nên hạn chế gãi. dùng thuốc kháng histamin H1 là ổn nhé. Có thể dùng thêm corticoid dạng uống liều thấp. Bạn có thể mua dùng nhé. Chúc bann sức khỏe tốt