chào bác sỹ thời gian khoảng 2 tháng gần đây da em đổ nhiều dầu, sinh nhiều mụn bọc. thậm chí đến mức mụn này chưa khỏi, mụn khác đã mọc. mặc dù e làm văn phòng, thời gian di chuyển ra ngoài hầu như không có ngoài việc đi ăn trưa và sáng đi làm tối về. nhờ bác sỹ tư vấn giúp có phải da em đang viêm nhiễm hoặc chứa các ổ vi khuẩn gây bệnh hay không ạ (bản thân em thuộc tuýp người có tuyến mồ hôi dầu. việc da đổ dầu với em là không mới. tuy nhiên với tần suất nhiều như thời gian gần đây thì em đang băn khoăn) mong được bác sỹ tư vấn. cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên giữ da mặt sạch sẽ, rữa mặt thường xuyên, hạn chế bụi bẩn, hạn chế dầu mỡ, hạn chế căng thẳng stress, không nên thức khuya, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước.... có thể do yếu tố viêm nhiễm, viêm tắc tuyến bã, càng làm mụn nhiều hơn, có thể khám khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để đánh giá và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn