chào bác sĩ. em là nữ. 28 tuổi. em phun môi và bị mụn rộp môi. em uống thuốc acyclovir kết hợp bôi được 10 ngày. hiện mụn rộp bớt 1 phần rồi tiếp tục bị lại. Thuốc uống acyclovir chỉ dùng từ 5 -10 ngày, nhưng em đã uống đủ 10 ngày, vậy em có tiếp tục uống liên tiếp hay ngưng bao lâu mới uống lại ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây mụn rộp môi thường do virus herpes . Nếu bạn bị làn đầu sẽ lâu khỏi hơn. Tuy nhiên để chẩn đoán xác định bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám, kê đơn phù hợp, không tự ý mua thuốc. Thân mến.