Xin chào bác sĩ, cho em hỏi con em bị như hình đã 25ngày nay rồi mà ko thấy khỏi, lúc đầu nó đỏ và có vết trầy nên e tưởng là bé đi học bị va vấp ở đâu, nhưng càng về sau nhìn kỷ thì thấy lấm tấm bọng nước và thỉnh thoảng thấy bé bị ngứa gãi. e có bôi loại kem dùng trị dị ứng, trị ngoài da thì thấy có khô, nhưng rồi vẫn mãi như vậy mà ko khỏi hẳn. vì e và bé đang đi cv trên đà lạt nên chưa thể đi khám đc, e cũng nghe nói bvien ở Đà Lạt khám bệnh nhiều trường hợp ko chuẩn xác nên chưa dám cho con đi khám. xin bs tư vấn giup em ah. e xin cam on nhieu
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trường hợp da mặt của bé bạn không nên tự ý mua thuốc bôi nhé, trẻ em gặp nhiều phản ứng có hại. Bạn cần cho bé tái khám lại chuyên khoa Nhi hoặc Da liễu để bác sỹ cho thuốc uống và thuốc bôi thêm, rất có khẳ năng trường hợp của bé bị viêm da chưa rõ nguyên nhân. Thân mến