chào bác sĩ, em đang có tình trạng nổi những đóm nâu đỏ màu sáng li ti thế này ở da chân. em đã bị 2 tháng nay, trước đó, nổi ít và sau đó càng ngày nổi nhiều như hình ảnh ạ. tiền sử của em có bị viêm nang lông, và da rắn do yếu tố di truyền. Em có dùng kem dưỡng tốt, và đỡ rất nhiều. Nhưng sau khi em ngưng dùng kem 1 tháng thì bị nổi như vậy, và hiện tại em không sử dụng kem dưỡng nào hết ạ. Em cũng chưa từng wax lông hay cạo lông ở vùng da chân. Em sinh hoạt bình thường và rất ít ra nắng, nếu có thì che chắn rất kỹ càng. bác sĩ xem giúp là em đang bị tình trạng gì nhé, và cần làm gì để mau khỏi, và tình trạng này có nguy hiểm và gây ảnh hưởng gì không ạ. Mong bác sĩ phản hồi giúp em nhé. em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị viêm da dị ứng, tốt hơn bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám, đánh giá chuẩn đoán và điều trị phù hợp, theo dõi kết quả điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn