Chào bác sĩ Chân em dạo gần đây hay bị nổi các chấm hồng/ đỏ dưới da chân. Các đốm này ẩn, không đau, không ngứa như đốm muỗi đốt, hay dị ứng khác. Khi ấn vào hay căng da ra thì mờ nhạt đi hoặc biến mất. Những đốm này khoản 1 tuần sẽ đổi từ màu hồng sang thâm nâu làm chân rất mất thẩm mỹ ạ . Em xin phép hỏi bác sĩ liệu đây có phải là các đốm xuất huyết dưới da không ? Nếu không thì đó là gì ạ ? Em không nghĩ rằng do bị muỗi đốt vì các đốm ấy thậm chí không ngứa hay khó chịu và ẩn dưới da, bề mặt da phẳng ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị viêm nhiễm da dị ứng, bạn có thể gặp bác sỹ chuyên khoa da liễu thăm khám chẩn đoán và điều trị phù hợp, theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn