chào bác sỹ, em xin hỏi về da liễu. Mu bàn tay trái em nổi hạt li ti, rất ít ngứa, 3 ngày rồi và đang mọc thêm, lúc ngủ dậy nó ít nổi hơn. em từng bị vậy 1 lần cách đây mấy năm, nó tự khỏi. hiện em đang bị viêm da tiếp xúc ở chân do côn trùng, em đang dùng thuốc (tuýp bôi Fucicort, viên uống Maecran, novolegic 180mg, zyx levocetirizini đihyrochloridum). Trước đây mấy tháng em bị viêm da dị ứng- chân nổi các hạt đỏ ko bọng nước (em đi khám ở da liễu). Và bị chàm môi, từng bị nấm candida ở môi nữa. vậy không biết em đang có vấn đề gì về - các hạt nổi trên mu bàn tay trái ạ? - sức khoẻ của e đang không tốt ở đâu dẫn tới việc dễ bị viêm da vậy ạ? trước đây gần như em không bị gì về da.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm da dị ứng nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu khám và điều trị phù hợp, không nên tự dùng thuốc, còn đau dạ dày có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn, do thuốc.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn