em bị mụn bọc mụn mủ đã lâu. chua mãi không khỏi. thi thoảng vẫn bị lên lại. cho em hỏi có thuốc uống và bôi nào duy trì để hạn chế mụn lai không ạ. hiện tại em đang dùng srm sebemed và thuốc bôi erylik
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Mụn bọc có mủ là một dạng mụn trứng cá nhưng phát triển ở thể nặng hơn. Loại mụn này thường cứng và có kích thước lớn hơn các loại mụn thông thường khác và đặc biệt là chúng thường có màu sẫm dưới da hoặc gây sưng đỏ.Mụn bọc có mủ sẽ xuất hiện khi trên da mặt đã hình thành các ổ khuẩn gây viêm nhiễm nặng. Ngoài ra, khi các nang lông bị bít kín sẽ khiến cho bã nhờn không được đào thải và tích tụ ở dưới da kéo theo lỗ chân lông cũng bị bít tắc do sự tích tụ của bã nhờn và sự tăng sừng hóa, bụi bẩn hay cặn trang điểm,…Sở dĩ tình trạng viêm nhiễm này ăn sâu xuống bề mặt da là do sự tấn công của một loại vi khuẩn Propionibacterium acnes thâm nhập vào ổ mụn với tốc độ gia tăng nhanh chóng dẫn đến mụn bị sưng, viêm và gây ra tình trạng mụn bọc mủ, sưng đỏ. Mụn bọc có mủ là một loại mụn trứng cá phát triển ở thể nặng, nếu để lâu thì sẽ rất khó để điều trị. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho da mặt thì bạn nên đi thăm khám tại các trung tâm, phòng khám da liễu uy tín để được điều trị. Bạn không nên tự mua thuốc bôi điều trị nhé Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe