bác sĩ cho em hỏi làn da xấu sần sùi là do di truyền hay sao ạ.mà di truyền là di truyền bên bà nội hay bà ngoại ạ.nếu vậy thì lúc trẻ có có thể phòng ngừa được ko ạ làm cách nào để ngay còn trẻ phòng tránh để da được đẹp ko ạ.cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Làn da có thể do nhiều yếu tố ảnh hưởng như môi trường, di truyền, chế độ ăn uống, chăm sóc dưỡng da... có thể do bên nội hoặc bên ngoại tùy theo gen trội bên nào, bạn có thể để cải thiện bằng cách chú ý Vấn đề dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh trái cây, uống đủ nước, bổ sung vitamin , đầy đủ chăm sóc dưỡng da, sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da...,tập thể dục thể thao thường xuyên, vận động và nghỉ ngơi hợp lý.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn