chào bác sĩ ạ, cháu là nam 18 tuổi. trước cháu có thử mua mực xăm bôi lên da. khi hình xăm bay màu đi thì 1,2 ngày sau chỗ đó rất ngứa và nổi đỏ hết chỗ xăm đó lên ạ. cháu có dùng thuốc này bôi vào thì thấy nó cũng bớt đỏ lại nhg thi thoảng vẫn ngứa. cháu k tiện đi khám vì tại năm cuối cấp nên kín lịch học ạ :((( bác sĩ giúp cháu vớii
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của bạn có thể do bạn bị dị ứng với thuốc, nên da bị mẩn đỏ, ngứa. Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được thăm khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân. Nên cố gắng thu xếp thời gian khám trực tiếp điều trị mới hiệu quả, vì ngứa cũng ảnh hưởng đến lúc bạn nghỉ ngơi, học tập kém hiệu quả hơn. Thân mến.