Chào bác sĩ, con là nữ, 25t Khoản hơn tuần nay bàn chân con nổi một vài đốm nhỏ (không phải do côn trùng cắn) vết nhỏ như đầu kim, chấm màu đỏ, không đau, không ngứa, hay cộm, đốm ẩn dưới da. Con không biết đây có phải là dấu hiệu xuất huyết dưới da hay ban xuất huyết không ? Đọc nhiều thông tin trên mạng các trường hợp có vấn đề về bạch cầu hay máu cũng sẽ có những đốm xuất huyết nên con rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Con cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em Nhìn hình ảnh em gửi nhiều khả năng do muỗi đốt, để phân biệt nốt muỗi đốt hay nốt xuất huyết em lấy 2 ngón tay căng da nơi có nốt đỏ nếu nốt đỏ mất là nốt muỗi đốt nếu vẫn còn nốt đỏ có thể là nốt xuất huyết nếu đơn thuần chỉ có vài nốt ban đỏ thì em cũng không nên lo lắng quá. nếu nốt ban đỏ xuất hiện ngày càng nhiều kèm theo sốt ...những triệu chứng bất thường như chảy máu cam ,đau bụng... thì em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám trực tiếp và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em